อำเภอเมืองศรีสะเกษ เขตหลวงพ่อโตลือเลื่อง ศาลหลักเมืองศักดิ์สิทธิ์ งามวิจิตรพระธาตุเรืองรอง ชื่อก้องสวนสมเด็จศรีนครินทร์ ถิ่นพระนางศรีสระผม อุดมด้วยน้ำใจสามัคคี คณะเจ้าหน้าที่สังกัดสาธารณสุขอำเภอเมืองศรีสะเกษ ยินดีต้อนรับ  
 
 
ทวีศิลป์ หวั่นเคานต์อัปคนติดโควิด หากการ์ดตกฉลองปีใหม่ ลั่นไม่อยากเห็นล็อกดาวน์ซ้ำ

นายทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 แถลงสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) วันนี้ (30 ธ.ค.) ว่าตนเกรงว่าถ้าหากประชาชนไม่ร่วมกันเว้นระยะ งและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคในช่วงวันหยุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ อาจจะได้ "เคานต์อัป" หรือนับเพิ่มจำนวนผู้ติดเชื้อ หลังจากการเคานต์ดาวน์ หรือนับถอยหลัง เข้าสู่ปีใหม่ 2564 ก็ได้

"ถ้าสถานการณ์ของการที่เราควบคุมกันไม่ได้ คุยกันไม่ได้ แทนที่จะเป็นเคานต์ดาวน์ในช่วงปีใหม่ อาจจะเป็น 'เคานต์อัป' นะครับ" นายทวีศิลป์ แถลง

โฆษก ศบค. รายนี้ ระบุว่า คำดังกล่าวเป็นคำพูดที่นายปิยะสกล สกลสัตยาทร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในยุคหลังจากการรัฐประหารปี 2557 พูดขึ้นมาระหว่างการประชุมหนึ่งของกระทรวงสาธารณสุข

นอกจากนี้ นายทวีศิลป์ ยังกล่าวต่อไปว่า ถ้าหากจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (SARS-CoV-2) พุ่งสูงขึ้นหลังจากเทศการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2564 ตนก็ไม่อยากเห็นประเทศไทยใช้มาตรการล็อกดาวน์ หรือปิดกั้นการเดินทางของประชาชน ซ้ำอีกครั้งหนึ่ง เหมือนในต่างประเทศ

จากคุณ นายปัณณทัต เทียนทอง เมื่อวันที่ 30/12/2563 18:55:31 183.89.85.29  


สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเบญจลักษ์

 

 

ระบบDATACENTER

 
สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมือง
ศรีสะเกษ
ต.โพธิ์ อ.เมืองศรีสะเกษ
จ.ศรีสะเกษ
เบอร์โทร 0-4561-2501
 
 
เข้ารหัสผ่านสำหรับสมาชิก
User
 
Pass
 
ลืมรหัสผ่าน
 
 

 

 

ระบบงาน
วาระการประชุมประจำเดือน
  • ประชุมผู้บรหาร
  • ประชุมรวมประจำเดือน
งานตามกลุ่มเป้าหมาย
 
 
   
 
 
 
 
ภาพกิจกรรม
 
     
 
Untitled Document
 

Pdevthai Software Development

Format Web : Width1024

Administrator